THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Canh bầu nấu bề bề

Bề bề còn có các tên gọi khác nhau theo phương ngữ của từng vùng miền. Có nơi gọi là tôm tích, có nơi lại gọi là tôm tít. Canh bầu nấu bề bề rất hợp để thanh nhiệt cái nóng của mùa hè.
Canh bầu nấu bề bề rất ngọt, mát vì thế đây là lựa chọn rất hợp lý cho bữa cơm gia đình bạn trong mùa hè này đấy.

1. Nguyên liệu

- Bầu: 800g
- Bề bề: 500g
- Hành khô
- Hành hoa
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Bề bề rửa sạch, dùng kéo cắt mép vỏ dọc theo thân của con bề bề, lột bỏ vỏ lấy ruột bề bề.
- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái thành miếng mỏng. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.
- Phi thơm hành khô, cho bề bề vào xào. Xào bề bề đến khi khô sạch nước, dậy mùi thơm nức thì cho lượng nước đủ ăn vào đun. 
- Nước sôi, thả bầu vào. Đun sôi nước trở lại, thả hành hoa vào, nêm nếm thêm cho vừa miệng, tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.