Canh bầu nấu trứng cút lộn mát lành thanh nhẹ, được nhấn nhá chút vị gừng cay thơm ấm nồng nên bạn không sợ bị lạnh bụng khi ăn món này đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- 10 quả trứng cút lộn
- 1/2 quả bầu
- 1 nắm rau răm
- 1 mẩu gừng
- Gia vị; Muối, bột nêm
2. Cách làm
- Trứng cút lộn cho vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ, để riêng.
- Bầu thái sợi dài, mảnh.
- Rau răm xắt nhỏ. Gừng xắt sợi.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho gừng vào đảo sơ rồi thả trứng cút lộn và xào đều tay, nêm chút hạt nêm cho đậm đà.
- Thêm bầu vào xào cùng khoảng 2 phút.
- Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc rau răm.
- Múc canh bầu nấu trứng cút lộn ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét