THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bí đao nấu sườn (2)

Canh bí đao sườn vừa ngọt lại thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe, chị em hãy nấu nhé!

1. Nguyên liệu

- Sườn lợn: 500 g
- Bí đao: 1 kg
- Hành khô
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Sườn lợn đem chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 mẩu gừng đập dập. Đun sôi sườn, chắt bỏ nước chần sườn, rửa sườn lại với nước cho thật sạch.
- Ướp sườn với 1 củ hành băm nhỏ, một ít gia vị, hạt nêm.
- Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch. Cắt riêng phần gốc cây mùi và gốc hành. Phần lá hành và ngọn mùi thì thái nhỏ.
- Bí đao gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Đun sôi 1 nồi nước với phần gốc cây mùi và gốc hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh thơm hơn). Đổ sườn vào ninh trong khoảng 30 phút (hoặc tới khi sườn mềm).
- Cho bí đao vào nồi sườn, đun sôi trở lại trong khoảng 1 phút, thả hành và mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Khi ăn múc canh ra bát, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.