THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ hầm cay kiểu Hàn

Những ngày trời mưa lành lạnh bữa cơm tối của gia đình có món đậu phụ hầm canh nóng hổi ăn cùng cơm nóng thì chắc "đã" phải biết. Món ăn đậm đà, cay cay rất hợp để làm trong tiết trời giao mùa đấy nhé! Độ cay bạn cũng có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị gia đình nha.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ lớn
- 2 - 3 đầu trắng hành boa rô
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt xanh nhỏ
- 1 bát nước dùng từ tảo biển hoặc rau củ
- Một ít vừng
- Gia vị gồm:

  • 3 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa canh đường
  • ½ thìa canh tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa canh dầu mè
  • Một ít muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Thấm khô đậu. Rắc một ít muối và hạt tiêu.
- Trộn đều các thành phần gia vị vào trong một bát nhỏ. Tiếp đến, cắt xéo đầu trắng hành boa rô và ớt xanh. Cắt hành tây thành những lát mỏng.
- Cho một ít dầu vào chảo chống dính. Đợi dầu nóng thì cho đậu vào chiên sơ cả hai mặt.
- Chuẩn bị một nồi cỡ vừa, bắc lên bếp rồi thêm vào nước dùng, hành tây. Lần lượt xếp đậu vào, rưới thêm phần xốt đã chuẩn bị lúc đầu và nấu trong 5 phút.
- Thêm ớt xanh và đầu hành boa rô cắt lát vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi nấu thêm 5 phút.
- Lấy đậu phụ ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.