Bánh mì chiên vàng ươm, cùng lớp kem tươi vừa ngậy, vừa ngon, ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 120g bột mì
- 20g bơ để mềm
- 3g men nâu
- 60-80ml sữa tươi không đường (hơi ấm 1 chút)
- 25g đường
- 1/2 bát bột chiên xù
- 200ml kem whipping
- 40g đường
2. Cách làm
- Kem whipping + đường + vanilla cho vào âu, dùng máy đánh kem bông lên thì tắt máy. Cho kem vào bao nilon có gắn đui bắt viền bánh kem.
- Bột mì + đường + men cho vào âu trộn đều, sau đó cho bơ và sữa từ từ vào nhồi cho bột mịn, không dính tay. Ủ bột 30 phút ở nơi ấm áp (ví dụ trong lò vi sóng có mở đèn)
- Qua 30 phút, bạn lấy bột ra nhồi sơ, chia bột thành 4 phần vo tròn. Dùng cây cán bột, cán mỏng dài viên bột ra, rồi cuộn tròn lại.
Lăn cuộn bột qua chén bột chiên xù. Xếp ra khay, để 15 phút cho bột nghỉ.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng chiếc bánh vào chiên với lửa vừa. Chiên cho bánh vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chờ bánh nguội, dùng kéo cắt 1 đường trên mặt bánh rồi cho nhân kem vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
1 nhận xét:
bánh mỳ chiên kem tươi ngon lắm nè
----------------------- maylamkemtuoi-DMTT -----------------------
Máy làm kem tươi siêu nhanh giá rẻ tốt nhất năm 2024
Đăng nhận xét