THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì chiên dừa cay kiểu Pháp

Với nhiều gia đình, bữa sáng với bánh mì luôn là lựa chọn hàng đầu bởi nó vừa tiết kiệm thời gian vừa đủ chất. Vậy thì tại sao bạn không thử đãi cả nhà món bánh mì chiên kiểu Pháp với hương vị thơm ngon mới lạ những cũng rất dễ làm!

1. Nguyên liệu

- 250ml sữa tươi
- 300g cùi dừa bào vụn
- 4 quả trứng gà
- 1 thìa cafe vani
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng canh đường
- ½ thìa cafe ớt bột
- Siro (dùng trang trí, không bắt buộc)
- Dầu ăn
- Bánh mì: cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm.( bạn cũng có thể tận dụng bánh mì cũ đã khô)

2. Cách làm

- Trong một tô lớn, trộn đều trứng, sữa, vani, đường, muối, ớt bột và 1/3 số dừa vụn.
- Đổ phần dừa vụn còn lại ra một đĩa riêng.
- Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa rồi lăn qua dừa vụn sao cho dừa bám đều 2 mặt.
- Cho dầu ăn vào và láng đều mặt chảo, vặn lửa ở mức trung bình.
- Chiên bánh mì trong chảo đến khi bánh có màu vàng và dậy mùi thơm. Lưu ý: Nếu thấy lớp vụn dừa bên ngoài cháy mà bánh vẫn chưa vàng, hãy vặn nhỏ lửa.
- Bánh chín, xếp ra đĩa và trang trí với siro hoặc ăn kèm với chút kem tươi hay bất kì loại quả nào mà bạn thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.