THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì chà bông sốt bơ

Bánh mì dai mềm, thơm mùi kết hợp cùng sốt bơ béo ngậy và chà bông đậm đà chắc chắn sẽ là món bánh yêu thích của tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ nhỏ luôn đấy!

1. Nguyên liệu

- Phần bánh:

  • 100ml sữa tươi
  • 290g bột mì (chia thành 2 phần: 20g và 270g)
  • 30g đường
  • 4g muối
  • 10g men nở
  • 20g sữa bột
  • 1 quả trứng gà
  • 130ml kem tươi

- Phần sốt:

  • 30g bơ
  • 240ml nước
  • 2g muối
  • 45g đường
  • 30g bột ngô
  • Chà bông

2. Cách làm

- Bắt đầu với phần bánh, bạn cho 100ml sữa vào nồi, đun nóng rồi cho tiếp 20g bột mì vào, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quánh lại.
- Cho 270g bột mì còn lại vào 1 cái tô lớn cùng đường, muối, men nở, sữa bột, trứng gà, kem tươi và hỗn hợp sữa bột ở bước trên vào và trộn đều.
- Sau đó dùng máy để trộn cho hỗn hợp kết thành 1 khối dẻo mịn và đồng nhất rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại, ủ trong vòng 1 tiếng để bột nở ra gấp đôi.
- Rắc 1 ít bột áo lên mặt bàn để chống dính (bạn có thể dùng bột mì khô còn dư để làm bột áo) rồi cho khối bột đã ủ đủ thời gian lên trên, nhào lại 1 lần nữa rồi dùng dao chia khối bột ra thành từng phần nhỏ bằng nhau và vo tròn lại, đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
- Dùng màng bọc thực phẩm ủ khay bánh lại và để yên trong vòng 30 phút.
- Sau khi ủ đủ thời gian thì quét 1 lớp trứng lên bề mặt bánh rồi đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25-30 phút là bánh chín.
- Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho bơ, đường, muối và đường vào nồi và đun nhỏ lửa.
- Khi thấy các phần nguyên liệu tan hết và hỗn hợp nước sôi lên thì cho tiếp bột ngô vào khuấy đều cùng, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi thu được 1 hỗn hợp sánh đặc.
- Cho phần sốt bơ đã đun ở bước trên vào túi bắt kem rồi trải đều lên mặt bánh đã nướng, sau đó cho thêm chà bông lên trên nữa là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.