THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nhân chay vỏ giòn ( Không cần lò)

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:

  • 300 g bột mì
  • 170 - 190ml nước ấm hay sữa tươi không đường ( nguyên liệu này không cố định)
  • 6 g men = dry yeast ( men làm bánh mì)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 20 g đường
  • 1 chút xíu muối

- Phần nhân:

  • 1 bó miến nhỏ
  • 1 củ cà rốt 
  • 1 muỗng canh dầu hào chay(nếu có) 
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 củ hành tây
  • 1 ít nấm tùy loại bạn thích
  • 1 muỗng cà phê bột nêm 
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/5 bắp cải

2. Cách làm

- Hành tây thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ hay bào sợi.Bắp cải thái nhỏ.Nấm thái hạt lựu nhỏ. Miến ngâm nước ấm vài phút, rồi đổ ra rổ dùng kéo cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào phi thơm, sau đó cho tất cả các nguyên liệu thái nhỏ cùng miến vào xào 5-6 phút. nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp. Để nguội.
- Bột mì + men + đường và muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ nước ấm/sữa cùng dầu vào nhồi khoảng 10 hút cho bột quyện thành 1 khối không quá khô. Lấy khăn ấm phủ mặt âu ủ bột 60 phút. Qua thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi. Lấy bột ra nhồi sơ lại và lại 3 thêm 1 lần nữa thời gian ủ lần 2 là 30 phút.
- Chia bột thành nhiều phần nhỏ, Rắc bột mì lên bàn, đè dẹp dẹp phần bột cho nhân vào túm mí tạo hình bánh tròn tròn dẹp dẹp.
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, dầu vừa hơi nóng thì cho bánh vào chiên lủa nhỏ. Trong khi chiên cứ trở bánh để bánh vàng-chín đều trước khi gắp ra dĩa.
- Trình bày: Bánh mì vỏ giòn chay cho ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạnt hành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.