THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì phô mai chiên

Một ngày chủ nhật rảnh rỗi mà bạn chưa biết phải làm gì, vậy thì sao bạn không bắt tay vào làm một món ăn vặt ngon để tự thưởng cho bản thân mình và mọi người. Và mình sẽ giời thiệu đến các bạn một món bánh rất ngon và hấp dẫn phù hợp với mọi lứa tuổi với tên gọi bánh mì phô mai chiên. Món bánh này thoạt nhìn các bạn sẽ thấy gần giống với món bánh bao chiên nhưng nó lại có phần đặc biệt hơn, cầu kì hơn. Không chỉ ngon mà món bánh này còn có màu nâu bóng rất thu hút khiến cho các bạn chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đã chảy nước miếng rồi.

1. Nguyên liệu

- 500g bột mì
- 6-8 miếng phô mai
- 1 muỗng cafe muối
- 1 thìa cafe men khô
- 3 muỗng cafe đường
- ½ cốc sữa ấm
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh bơ thực vật
- Dầu đậu phộng (để chiên)

2. Cách làm

- Bột mì rây lại cho mịn.
- Trứng gà đập ra bát.
- Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng và dằm nhuyễn.
- Đầu tiên, lấy một cái bát và cho vào các nguyên liệu sau: đường, muối, men khô và sữa tươi ấm. Dùng phới đánh trứng khuấy đều hỗn hợp lên cho đến khi chúng nổi bọt.
- Sau đó, đổ hỗn hợp sữa vào bát bột mì đã rây sẵn, thêm trứng và ½ lượng phô mai, 1 muỗng canh bơ vào nữa. Trộn thật đều lên.
- Dùng tay nhào bột bánh khoảng 3-5 phút để chúng ta thu được một hỗn hợp bột bánh mềm, dẻo, mịn và thật thống nhất.
- Tiếp theo đó, để bột bánh trở lại bát đựng bột lúc này và bọc kín miệng bát bằng màng bọc nilon. Bạn để bát đựng bột ở một nơi ấm áp như trong lò nướng chẳng hạn để quá trình ủ bột được diễn ra nhanh hơn.
Ủ bột trong 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi nào khối lượng bột có kích thước tăng gấp đôi.
- Sau khi đã hoàn thành xong bước ủ bột bánh, dùng dao chia bánh thành những phần bột dài như trong hình. Đồng thời dùng phần phô mai còn lại phết lên các vết cắt và cả các mặt khác của khối bột.
- Tiếp theo, nặn bột bánh thành những viên bánh tròn có kích cỡ vừa phải hoặc nhỏ. Đặt các viên bột bánh này vào một cái khay có phết sẵn muỗng bơ thực vật còn lại.
- Để bột nghỉ lần 2 và tăng kích thước thêm 30 phút nữa.
Để bột nghỉ được khoảng 15 phút đầu thì lật ngược mặt bánh lại để cho cả hai mặt của bột bánh đều được thấm bơ.
- Chiên bánh:
Cho thật nhiều dầu đậu phộng vào trong chảo chiên để làm nóng.
Dầu sôi, thả lần lượt bánh vào chiên vàng đều cả hai mặt.
Trong quá trình chiên, chú ý lật bánh thường xuyên và điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp để bánh không bị cháy.
Khi bánh đã chín và có màu vàng nâu thì vớt bánh lên cho ráo dầu. Sau đó, lại thấm bánh qua một lớp giấy ăn nữa để bánh thấm hết phần dầu thừa.
- Xếp bánh ra đĩa, để bánh nguội một chút là có thể thưởng thức được rồi.

3. Lưu ý

- Khi chiên bánh các bạn chú ý điều chỉnh lửa cho hù hợp, lúc ban đầu các bạn có thể mở lửa ở mức lớn nhưng để về sau khi nhiệt đã tăng cao thì các bạn hãy giảm lửa để bánh chín từ từ vào trong và vỏ bánh ở ngoài được giòn hơn nhé.
- Với cách chúng ta phết phô mai lên bánh sẽ giúp cho các bạn nặn bánh được dễ dàng hơn, bơ và phô mai cũng được thấm dần vào bột bánh trong lúc ủ bánh lần thứ hai.
- Ngoài cách dùng sữa tươi thì các bạn có thể dùng sữa bột cho bánh tăng thêm mùi thơm nhé.
Bánh mì phô mai chiên với màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ ai cũng muốn được nếm thử. Hơn nữa vì phô mai và bơ đều được hòa chung vào bột bánh nên sẽ giảm được độ béo, ngấy của bánh nên các bạn gái có thể yên tâm vì điều này nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.