Bánh mì quẩy chiên thơm ngon, mềm, ngọt nóng hổi, hấp dẫn thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì thật tuyệt vời làm sao.
1. Nguyên liệu
- 1 quả trứng gà
- 15g đường
- 20g bơ
- 280g bột mì
- 1 thìa sữa bột
- 1 chút muối
- 5g men nở
- Nước
- 1 bát con đường cát
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đầu tiên bạn cho bột mì vào tô sạch, thêm muối, đường, sữa bột và trộn đều rồi cho men nở vào trộn đều lần nữa.
- Cho trứng gà và nước vào tô bột, trộn đều cho thành 1 khối bột và tiến hành nhồi bột khoảng vài phút sau đó mới cho bơ vào nhồi tiếp thêm vài phút nữa, lúc này khối bột đã không còn dính tay và trở nên mềm mịn là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để cho bột nở to gấp đôi lúc đầu.
- Bột sau khi đã nở xong thì rắc 1 chút bột mì lên bàn sạch, lấy khối bột ra ấn cho xẹp bọt khí trong khối bột, cắt bột chia đều mỗi miếng 20g.
Sau đó dùng 2 bàn tay vê từng miếng bột một. Mỗi dải bột dài và to như nhau.
- Lấy 3 dải bột đặt trên bàn rồi nối phần đầu trên cho dính vào nhau, tiến hành tết bánh như tết tóc là được.
- Đặt bánh ra khay có lót giấy chống dính và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.
- Bánh sau khi tạo hình xong thì đậy kín lại để bánh không bị khô, để cho bột nghỉ 30 phút.
- Sau 30 phút bạn đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng, lấy từng cái bánh cho vào chiên tới khi 2 mặt bánh chín vàng là được.
- Bánh đã chín thì gắp ra cho vào tô đựng đường cát, lăn nhẹ 2 mặt bánh cho đường bám đều lên bánh rồi để riêng ra đĩa, tiếp tục làm cho hết chỗ bánh còn lại.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét