THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trái cây bánh nếp (2)

1. Nguyên liệu

- 100g bột gạo nếp
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 50-70 nước còn nóng
- 100g đường phèn, 500ml nước
- Dưa hấu, kiwi, thanh long, kiwi, đào, đu đủ, dâu… Chú ý lựa mua các loại trái cây vừa chín ( trái cây bạn có thể thay đổi theo mùa)

2. Cách làm

- Các loại trái cây thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Đường phèn và nước cho vào nồi nấu tan, để nguội. Sau đó cho trái cây vào.
- Bột nếp, sữa đặc và nước nóng cho vào tô trộn/ nhồi chung thành 1 khối không dính tay ( bạn có thể cho thêm nước nếu bột khô). Tiến hành vo bột thành từng viên nhỏ.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên nếp và luộc chín trước khi vớt ra cho vào tô nước lạnh loại bỏ chất nhớt trước khi cho vào nồi nước đường trái cây.
- Chè trái cây bột nếp cho ra tô, dùng lạnh rất ngon và thanh mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.