THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trái cây, bánh nếp

Chè trái cây là một món tráng miệng vừa thích hợp ăn nóng vừa thích hợp ăn lạnh. Vì thế bạn có thể nấu món chè này quanh năm nhé!
Món chè trái cây này làm siêu nhanh phải không bạn? Nếu bạn thích ăn lạnh có thể cho bát chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm chút đá xay vào là được. Món ăn tuy làm đơn giản nhưng lại rất ngon miệng và bắt mắt. Đặc biệt nguyên liệu chính của món chè này là trái cây nên rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 120g bột gạo nếp
- 20g đường
- Một ít nước sôi
- 5 quả dâu tây
- 1 quả kiwi
- ½ quả thanh long

2. Cách làm

- Cho bột gạo nếp vào âu, thêm nước sôi vào rồi dùng đũa trộn đều bột, nhào bột thành khối mềm mịn.
- Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.
- Đun sôi một nồi nước, cho các viên bột vào đun cho tới khi chín nổi lên trên. Thêm đường vào nồi luộc viên bột hòa tan.
- Dâu tây, kiwi, thanh long thái hạt lựu rồi cho vào bát.
- Sau đó cho bánh nếp vào chan nước đường vào. Có thể thêm đá bào hoặc để lạnh trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.