Một cách sáng tạo mới cho món bánh khoai tây chiên thêm phần hấp dẫn! Món bánh này chắc hẳn sẽ được lòng mọi người vì bánh sẽ giòn tan nhờ lớp vỏ xù nhưng phần khoai bên trong vẫn rất mềm bùi ngon miệng và đậm đà với phần gà xào cần tây thơm lừng!
1. Nguyên liệu
- 500g khoai tây
- 100g thịt gà xay
- 1 lòng đỏ trứng
- 50g cần tây
- ½ muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh nước ấm
- Bột chiên xù, dầu ăn, muối
- Hành, tỏi
2. Cách làm
- Khoai tây luộc chín sau đó bóc vỏ và nghiền bằng thìa hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
- Bắc chảo và một chút dầu lên bếp, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt gà vào chảo xào nhanh tay, nêm với một chút muối và hạt nêm sau đó hạ lửa nhỏ.
- Chuẩn bị cần tây băm nhỏ và hỗn hợp bột năng hòa với nước ấm, sau đó lần lượt cho vào chảo, khi tất cả đã hòa đều thì tắt lửa.
- Cho hỗn hợp thịt gà vào trộn với khoai tây nghiền và lòng đỏ trứng.
- Viên khoai thành từng thỏi dài hoặc viên tròn tùy thích, sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, đợi cho dầu nóng đều thì cho khoai tây vào chiên giòn. Khi đã vàng đều các mặt thì vớt ra giấy thấm dầu và ăn khi còn nóng.
- Bánh khoai tây chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm kèm với tương ớt cay cay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Indochinekitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét