THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm (Bữa Phụ)

Muffin chanh dây

1. Nguyên liệu

- 50gr bột mì hữu cơ
- 4gr bột nở
- 40ml sữa công thức (hoặc sữa mẹ)
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 quả chanh dây
- Dầu ăn của bé

2. Cách làm

- Rây lấy nước cốt 2 quả chanh dây cùng 1 lòng đỏ trứng gà, 40ml sữa công thức, thêm 1 thìa cafe dầu ăn của bé rồi dùng phới đánh đều.
- Trộn 50gr bột mì hữu cơ cùng 4gr bột nở rồi rây vào hỗn hợp trên rồi trộn nhanh tay ( tránh trộn lâu bột bánh sẽ bị chai bột).
- Đổ bột vào khuôn hấp ( nhớ bôi chút dầu ăn của bé vào khuôn cho bánh đỡ dính khuôn). Hấp khoảng 20 phút, nắp nồi hấp nhớ bọc bằng khăn xô hoặc khăn sữa của bé để tránh nước nhỏ vào làm nhão bánh. Khi hấp tránh mở ra vào, bánh sẽ bị xẹp.
- Khi bánh chín để bánh trong nồi thêm 3 phút nữa rồi mới lấy bánh ra bánh sẽ phồng đẹp hơn nhé!
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Hoàng Ngọc Thanh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.