Ngọt,dòn,xốp nhìn giống quả nhãn nên mẹ Khang gọi là bánh nhãn.
Bánh nhãn không áo đường nha.
Giòn tan từ trong ra ngoài
Nhìn to như quả nhãn cả nhà nhở?
Công thức thì đơn giản nhưng muốn bánh nhãn giòn xốp thì lại phụ thuộc bạn điều chỉnh lửa và mất khá nhiều thời gian đứng chiên.
1. Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà nhỏ
- 110g bột nếp
- 10g đường ( ai không thích đường thì bỏ qua)
2. Cách làm
- Trứng gà đánh tan với đường rồi cho bột vào nhồi từ từ cho dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
- Chia bột thành cục nhỏ rồi véo bằng đầu ngón tay trỏ thì cho ra bánh nhãn to như hình, bạn nào thích nhỏ hơn thì vê nhỏ hơn nha.
- Đặt chảo dầu lên bếp thả bánh vào rồi chiên đều.
Với công thức này mình chiên mất 50 phút thì thành phẩm giòn xốp.
- Tip:
Tuỳ thuộc trứng gà to hay nhỏ mà cần lượng bột nhiều hay ít, cứ nhào dẻo mịn không dính tay là được.
Cho lượng đường ít thì bánh không bị lên màu đừng cho nhiều đường là cháy bánh đấy.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Mẹ Khang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét