THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm

Muffin Yahurt

Công thức mẹ Sâuty không đong đếm gì làm quen rồi nên làm theo cảm tính thui. Các mẹ làm sêm sêm vậy thử coi nha.

1. Nguyên liệu

- 70g bột hotcake morinaga (3 thìa to)
- 50-55g sữa chua TH không đường (1/2 hũ)
- 4-5g bột nở
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 30ml sữa tươi hoặc sữa công thức hoặc sữa mẹ
- 1/2 thìa cafe đường (dưới 1 tuổi thì bỏ qua)

2. Cách làm

- Hỗn hợp khô: rây bột hotcake, bột nò vào chung 1 tô
- Hỗn hợp ướt: sữa chua để nhiệt độ thường, cùng lòng đỏ trứng, sữa, đường đánh cho đều và tan, làm nhanh tay.
- Tạo hố hỗn hợp khô rồi đổ hỗn hợp ướt vào fold nhanh 10-15 giây thôi rồi đổ vào 2/3 khuôn đem hấp/ nướng.
Bánh mềm xốp, bí quyết là trộn rối, nhanh, đánh lâu bột chai là không tơi xốp được nha!
- Khoảng 15-20 phút là bánh chính, thái hạt lựu hoa quả hoặc sốt hoa quả ăn kèm là max ngon luôn.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Nguyễn Linh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.