Công thức mẹ Sâuty không đong đếm gì làm quen rồi nên làm theo cảm tính thui. Các mẹ làm sêm sêm vậy thử coi nha.
1. Nguyên liệu
- 70g bột hotcake morinaga (3 thìa to)
- 50-55g sữa chua TH không đường (1/2 hũ)
- 4-5g bột nở
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 30ml sữa tươi hoặc sữa công thức hoặc sữa mẹ
- 1/2 thìa cafe đường (dưới 1 tuổi thì bỏ qua)
2. Cách làm
- Hỗn hợp khô: rây bột hotcake, bột nò vào chung 1 tô
- Hỗn hợp ướt: sữa chua để nhiệt độ thường, cùng lòng đỏ trứng, sữa, đường đánh cho đều và tan, làm nhanh tay.
- Tạo hố hỗn hợp khô rồi đổ hỗn hợp ướt vào fold nhanh 10-15 giây thôi rồi đổ vào 2/3 khuôn đem hấp/ nướng.
Bánh mềm xốp, bí quyết là trộn rối, nhanh, đánh lâu bột chai là không tơi xốp được nha!
- Khoảng 15-20 phút là bánh chính, thái hạt lựu hoa quả hoặc sốt hoa quả ăn kèm là max ngon luôn.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Nguyễn Linh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét