THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm (Bữa Phụ)

BÁNH BAO CADE HOA ĐẬU BIẾC

1. Nguyên liệu

270g bột mì hữu cơ
- 15g sữa bột
- 50g đường
- 2g muối
- 4g bột nở
- 65g Whipping Cream
- 90g Tangzhong
- 30g lòng trắng trứng gà
- 3g men hữu cơ
- Hoa đậu biếc
- Nhân cade (sầu riêng)

2. Cách làm

- Tạo màu : ngâm hoa đậu biếc khô cùng 30g nước sôi khoảng 10 phút.
Nước hoa đậu biếc thu được vẫn còn hơi ấm nhẹ
- Cho 3g men hữu cơ vào dùng đũa gỗ khuấy đều
Men kích thành công
- Cho 270g bột mì hữu cơ
15g sữa bột
50g đường
2g muối
4g bột nở
65g Whipping Cream
90g Tangzhong
30g lòng trắng trứng gà
Men đã kích hoạt
Trộn đều tất cả
- Nhồi bột đến khi ấn tay vào thấy khối bột đàn hồi trở lại là được.
- Thoa dầu vào nồi và ủ bột nở gấp đôi.
Kiểm tra bột đã ủ đủ thời gian chưa bằng cách ấn vào bột vết lõm không đàn hồi lại là bột đã ủ đủ.
- Chia bột thành nhiều phần bằng nhau
- Cán mỏng và cho nhân vào gói lại.
- Ủ bột nở 70% thì đem hấp.
- Thành phẩm:

Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Nguyễn Thị Thanh Tâm)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.