THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí đỏ nhân đậu phộng chiên

Bánh bí đỏ chiên là một món bánh chay, nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản. Món bánh có màu vàng ươm trông rất bắt mắt. Bánh bí đỏ chiên vừa giòn bên ngoài mà lại mềm dẻo bên trong, hương vị thì thật ngọt ngào. Bạn hãy thử làm món bánh bí đỏ chiên này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- 560g bí đỏ bí đỏ
- 120g bột gạo nếp
- 100g lạc xay nhỏ
- 120g đường nâu
- 45ml dầu ăn
- Bột chiên xù

2. Cách làm

- Cắt bí đỏ thành từng miếng, bỏ hạt rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút. Dùng thìa để nạo bí đỏ ra khỏi vỏ rồi cho vào một cái bát tô.
- Cho bột gạo nếp vào tô bí rồi trộn đều sau đó nhào bột thành khối đồng nhất, bạn nên nhào bột ít nhất 5 phút để bí đỏ và bột kết hợp tốt với nhau.
- Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau rồi từng phần lại chia thành 4 miếng bột nhỏ và nặn thành viên tròn.
- Cho lạc và đường nâu vào một cái tô, thêm 15ml nước vào và trộn đều.
Khi làm nhân bánh bạn cũng có thể làm nhân đậu xanh hay nhân đậu đỏ cũng rất tuyệt.
- Lấy một viên bột, dùng tay ấn dẹt tạo thành một hình tròn phẳng đường kính khoảng 5cm. Múc một thìa hỗn hợp đường, lạc cho vào giữa chiếc bánh, bọc bột xung quanh lại và viên tròn, sau đó ấn dẹt viên bánh xuống tạo hình thành chiếc bánh với độ dày khoảng 1-1,5cm.
- Tiếp đó bạn lăn bánh qua bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa rồi cho bánh vào chiên, bạn chiên bánh trong khoảng 2 phút cho đến khi mặt dưới bánh chuyển màu nâu vàng. Lật bánh và chiên thêm khoảng 2 phút nữa với lửa nhỏ, bánh chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp. Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.