THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm

Muffin matcha hạt bí

Chia sẻ công thức siêu nhanh, siêu đơn giản mẹ nào cũng có thể làm được. Muffin mềm, ăn rất ngon, làm bánh này là cả bạn nhỏ, mẹ, bà nội cùng ăn luôn.

Làm công thức khác, cho nhiều bột nở hơn xí, ăn mềm hơn 😌.

1. Nguyên liệu

- 110gr bột mì hữu cơ
- 5gr bột nở hữu cơ
- 25gr sữa chua
- 25gr bột matcha
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 100ml nước
- 30ml nước lá dứa
- Hạt bí ( tuỳ sở thích cho nhiều hay ít )

2. Cách làm

- Hạt bí ngâm 4h rửa sạch.
- Trộn bột mì+ bột nở+ bột matcha với nhau.
- Xay 5 tàu lá dứa với 30ml nước lọc bỏ bã lấy nước.
- Lòng đỏ trứng đánh đều đổ vào bát bột rồi đổ 100ml nước+ 30ml nước lá dứa trộn đều hỗn hợp nhanh tay, sau đó thả hạt bí vào khuấy đều rót vào khuôn rắc thêm hạt bí lên trên.
- Cho vào xửng hấp lửa vừa 15 phút.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Kitty Quỳnh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.