Những ngày miền Bắc bắt đầu bước vào mùa lạnh, những cơn mưa kéo dài, thời tiết thì ẩm thấp. Tuyệt nhất là cả nhà quây quần bên nhau, cùng xem phim hay trò chuyện. Lúc này có một món ăn vặt cho đỡ "buồn mồm" thì thú thực là thích nhất rồi. Có rất nhiều món ăn vặt gắn bó với mỗi chúng ta, ngày bé món mì tôm "sống" ắt hẳn chẳng ai chưa nếm thử, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ có thể biến món ăn tuổi thơ thành một món mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều chưa? Cô bạn Khúc Thùy Linh đã "cho ra lò" món mì tôm caramel ngào bơ đường, nghe đã thấy thơm sực và giòn tan rồi. Chắc chắn sẽ được lòng các bạn nhỏ lắm.
1. Nguyên liệu
- 2 gói mì tôm
- 4 thìa canh đường
- 2 thìa canh nước
- 4 thìa canh sữa tươi không đường
- 20g bơ lạt
- Ít muối
2. Cách làm
- Đầu tiên, mì tôm bẻ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo lên bếp đảo đều ở mức lửa vừa cho mì tôm vàng giòn.
- Làm sốt caramel:
Đầu tiên cho đường và nước vào chảo đun, cứ để nguyên cho đường chảy ra bạn đừng chạm vào nhé.
Khi nào thấy các bọt khí sôi rất chậm và đường chuyển màu cánh gián caramel thì cho bơ và sữa vào quậy nhanh tay, thêm muối để sốt có vị đậm đà.
- Cứ tiếp tục quấy sốt đến khi đạt màu caramel ưng ý thì cho mì tôm vào đảo đều để mì tôm thấm sốt.
- Cuối cùng đổ ra một mặt phẳng để mì tôm nguội và lớp caramel khô lại là xong.
Vẫn là vị caramel gây nghiện nhưng là một phiên bản với mì tôm giòn tan, sốt caramel có điều chỉnh xíu xiu để tăng thêm hương vị đậm đà. Tất cả các nguyên liệu đều dễ kiếm và dễ làm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét