THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm Saffron

 Ngoài pha trà, pha nước uống, Saffron - Thần dược cho giấc ngủ và làn da còn có thể kết đôi với gạo để tạo ra món cơm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng thế này đây!

Cơm saffron không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng trong việc giúp bạn... khoe sự giàu có của mình một cách đầy tinh tế!

Saffron còn có tên gọi khác là nhụy hoa nghệ tây, là một trong những nguyên liệu được không ít chị em sử dụng để dưỡng nhan. Saffron có tác dụng giúp ngủ ngon, làm đẹp da. Phái đẹp thường pha 2-3 nhánh Saffron vào trà/nước lọc để uống, hoặc thả vào chai toner.

Tuy nhiên, với giá thành dao động từ 400.000đ - 450.000đ 1 lạng, hầu như chẳng mấy ai dùng nhụy hoa nghệ tây để nấu cơm. Bạn có thể tìm mua Saffron chính hãng tại Fanpage Saffron Việt Nam.


Cơm nhụy hoa nghệ tây là món ăn truyền thống, quen thuộc của Tây Ban Nha và các nước Trung Đông. Bạn hoàn toàn có thể tự nấu món cơm này tại nhà mà chẳng phải bay đi đâu cả, vì nó cũng không có gì phức tạp.

1. Nguyên liệu

- 8-10 sợi Saffron

- 1 bát gạo trắng

- 2 thìa cà phê dầu dừa

- Muối

2. Cách làm

- Ngâm Saffron trong 1 bát nước sôi 100 độ trong 5-7 phút.


- Vo gạo thật sạch. Cho gạo vào nồi, thêm 2 thìa cà phê dầu dừa và 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều. Lấy phần nước đã ngâm Saffron để nấu, tùy vào sở thích ăn cơm dẻo hay cơm hơi khô mà bạn hãy căn chỉnh lượng nước cho phù hợp. Đừng quên vớt lấy cả phần xác Saffron đã ngâm và cho vào nồi cùng các nguyên liệu khác nhé!


- Trộn đều gạo 1 lần nữa. Bật bếp và đun với ngọn lửa to. Khi thấy cơm đã sôi, mở nồi và xới cơm thật đều. Vặn nhỏ lửa và để tiếp tục đun trong 10 phút.

Bạn hoàn toàn có thể nấu cơm saffron bằng nồi cơm điện. Nhưng cơm Saffron sẽ ngon, dẻo hơn nếu được nấu ở mức nhiệt lớn. Đó là lý do chúng tôi gợi ý nấu món cơm này bằng nồi thông thường thay vì nồi cơm điện.

Cơm nấu cùng với Saffron sẽ có màu vàng nghệ bắt mắt và hương thơm mật ong, thoang thoảng mùi cỏ ngọt cực dễ chịu.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.