THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Pancakes sử dụng chảo kẹp/chảo hình thú

Gần đây có một vài đợt gây quỹ là những chiếc chảo hình hoặc chảo kẹp. Cá nhân mình dùng thấy rất tiện lợi, nhanh, và các con rất thích. Không nên bỏ qua chi tiết là mẹ làm cũng rất nhàn. Buổi sáng trong các gia đình thường không có nhiều thời gian nên tiết kiệm được vài phút chuẩn bị đồ ăn sáng, tiết kiệm một ít năng lượng thúc giục trẻ con ăn nhanh kẻo muộn giờ học cũng rất quý.


1. Nguyên liệu

- 100g Bột mỳ mịn (cake flour)

- 1 trứng gà

- 100ml sữa tươi (tương đương 100g sữa tươi, tổng cộng sữa và trứng bằng 150g)

- 50g đường

- 3g bột nổi (baking powder)

- 1 muỗng sữa đặc có đường

- 1 chút muối

- 1 chút vani

- 50g bơ, nấu chảy để ấm

2. Cách làm

- Nấu chảy bơ, để nguội.

- Trộn đều bột và bột nổi, muối.

- Trộn tất cả nguyên liệu ướt và đường.

- Cho tất cả nguyên liệu khô vào phần hỗn hợp ướt. Trộn đều hoặc dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn.

- Sau khi trộn bột, bỏ vào dụng cụ hình phễu hoặc túi nylon bắt bông kem. Cắt đầu túi, lưu ý không cắt sâu, chỉ cần tạo độ mở nhỏ đường kính khoảng 1cm là vừa.


- Chuẩn bị khuôn.


Dùng một tờ tissue, thấm chút dầu ăn rồi lau lòng khuôn sao cho có một lớp dầu thật mỏng bám vào lòng khuôn.


- Bật bếp số 5 (mình dùng bếp hồng ngoại). Úp mặt có chi tiết xuống, để vài phút cho nóng.


Lật ngược mặt khuôn, để vài phút.


Tiếp tục lật ngược mặt khuôn, mở khuôn và cho bột đến gần đầy. Lưu ý luôn luôn đổ bột vào mặt khuôn có chi tiết mặt trước. Đậy khuôn. Giảm nhiệt xuống mức số 4.


Sau vài phút, lật khuôn để bánh chín mặt sau. Lưu ý: nếu để mặt trước lâu quá, bột chín đặc sẽ không chảy tràn để láng mặt sau của khuôn, trong trường hợp này mặt sau sẽ rất xấu, không hiện rõ chi tiết.


- Chờ vài phút nữa, chúng mình có thể mở khuôn “nhìn trộm” thăm bánh đã chín chưa. Khi đạt độ vàng như ý thì lấy bánh ra đĩa. Nếu đổ bột hơi nhiều, bánh sẽ có viền. Phần viền này sẽ trở nên giòn tan. Dùng tay bẻ nhẹ là được. Sau khi nguội viền bánh sẽ mềm, có thể dùng kéo cắt viền cho đẹp.

>>Thành phẩm


Với những khuôn như thế này, việc chống dính khuôn chỉ cần làm một lần duy nhất trước khi nướng  


Thật tiện lợi, khi cần là có ngay pancakes nhân đậu đỏ tráng miệng bữa tối…


Hay buổi sáng một ngày đầu năm, việc vất vả nhất là lôi của nả trong tủ ra để các con chọn khuôn làm bữa sáng   Cậu Năm cầm một chiếc Pokemon mẫu 1 chạy ra bếp đưa chị.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Bếp Rùa)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.