Có chị em nào từng rơi vào trường hợp mua bánh bông lan trứng muối để ăn xong nghiện luôn phần sốt của chiếc bánh không? Bánh bông lan trứng muối thường sử dụng sốt dầu trứng và có thể nói phần sốt đặc biệt này chính là thứ kết nối cốt bánh, chà bông và trứng muối với nhau và giúp chiếc bánh trở nên thơm ngon khó cưỡng.
Thật ra làm sốt dầu trứng không hề khó và các nguyên liệu để làm nên loại sốt này cũng rất đơn giản cũng như rất dễ kiếm. Các chị em hoàn toàn có thể tự làm sốt dầu trứng ở nhà để ăn cho đỡ thèm. Món sốt này có thể ăn kèm với bánh mì cũng cực ngon đó!
1. Nguyên liệu
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 4g muối
- 40g đường
- 250g dầu ăn
- Nước cốt chanh
2. Cách làm
- Cho lòng đỏ trứng gà, muối, đường vào một chiếc bát và dùng phới lồng trộn đều lên.
- Cho dầu ăn vào hỗn hợp và dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ thấp. Chú ý cho dầu ăn vào từ từ và chia thành nhiều lần, mỗi lần cho dầu ăn vào thì đánh cho quyện rồi mới cho tiếp.
- Sau khi cho hết dầu ăn thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh và tiếp tục đánh đều cho đến khi sốt sánh đặc lại. Nếu không dùng nước chanh thì có thể thay bằng nước cam hoặc bột phô mai đều rất ngon.
- Sốt dầu trứng sau khi làm xong có thể cho vào hộp kín hoặc túi bọc kín để ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 đến 5 ngày.
Bên cạnh việc sử dụng sốt này để làm bánh bông lan trứng muối, bánh bông lan gà cay thì dùng sốt để ăn kèm bánh tráng, bánh mỳ cũng đều rất hợp các chị em ạ.
3. Lưu ý
- Nên rót dầu ăn ra bát để vài tiếng cho bay bớt mùi dầu.
- Có thể dùng trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà ta đều được.
- Nếu dính lòng trắng là sẽ làm cho sốt bị đục, vì thế khi tách lòng đỏ trứng cần phải loại bỏ hoàn toàn lòng trắng đi.
- Làm xong nếu chưa sử dụng ngay có thể cho vào lọ kín hoặc túi bắt kem và cho vào tủ lạnh. Trước khi dùng bỏ sốt ra ngoài khoảng 15 phút là sốt sẽ mềm lại.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn tiktok.cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét