Vào mùa đông các món bánh ăn vặt sẽ được nhiều người ưa thích hơn đặc biệt món bánh vừng này chắc hẳn sẽ làm bạn thích thú. Bánh sau khi làm chỉ cần để nguội rồi cho vào lọ hoặc túi kín là có thể để dành ăn dần trong nhiều ngày. Cách làm bánh vừng cười quen thuộc là được chiên trong dầu ăn, nhưng nếu chiên trong dầu ăn thì bánh dễ ngấm dầu và tạo cảm giác ngán ngấy cũng như làm tăng cân rất nhanh. Vì thế, bạn hãy thử ngay cách làm món bánh này bằng nồi chiên không dầu nhé. Bánh giòn giòn mà thơm bùi vị vừng ngon lắm đấy!
1. Nguyên liệu
- 200g bột mì
- 1 quả trứng
- 2g bột baking soda
- 20g dầu ăn
- 70g đường
- 50g nước lọc
- Vừng trắng
Thành phần để làm món bánh vừng khá đơn giản và quen thuộc, tuy nhiên bạn có thể dùng các nguyên liệu thay thế để tăng hương vị cho món bánh này. Ví như, bạn có thể thay dầu ăn bằng dầu ngô hoặc bơ đã làm tan chảy. Thay nước lọc bằng sữa dừa hoặc sữa tươi. Chắc chắn vị của món bánh này sẽ rất tuyệt vời đấy.
2. Cách làm
- Đổ dầu ăn vào bát tô, thêm đường và nước lọc vào khuấy tan. Đập trứng vào đánh tan trứng.
- Trộn đều bột mì với bột baking soda sau đó rây bột vào bát dầu trứng. Trộn đều bột sau đó nhào thành khối dẻo mịn không dính tay. Bọc kín khối bột, để bột nghỉ 10 phút.
- Bột sau khi nghỉ, chia thành 2 phần rồi lấy mỗi phần bột lăn thành thanh trụ dài. Cắt bột thành từng khúc ngắn.
Viên tròn từng phần bột nhỏ sau đó lăn qua vừng sao cho vừng phủ kín viên bột.
- Làm nóng nồi chiên không dầu đến 160 độ C trong 5 phút sau đó xếp bánh vào chiên ở 160 độ C trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét