THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Mì Cream Cheese Nho Khô

 Cách Làm Bánh Mì Cream Cheese Nho Khô Mềm Ngon Như Tiệm


1. Nguyên liệu

- Phần bánh mì:

  • 260 gr bột
  • 170-180 sữa tươi hâm ấm
  • 6 gr men = dry yeast
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 25 gr đường
  • 30 gr bơ để mềm

- Phần cream:

  • 200 gr cream cheese
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 40 gr đường
  • 70 gr nho khô ( Nếu nho quá khô bạn cần ngâm nước 10 phút trước khi đổ ra rổ để ráo)

2. Cách làm

- Cream cheese + đường + nước cốt chanh cho vào âu dùng phới khuấy mịn. Để vào ngăn mát tủ lạnh.


- Bột mì + đường + muối + men cho vào âu, trộn đều, sau đó cho sữa ấm và bơ vào trộn/nhồi chung cho đến khi bột quyện thành một khối mịn dẻo, không dính tay. Ủ bột khoảng 50-60 phút nơi nào giữ ấm( mình ủ bột trong lò nướng có mở đèn).


- Qua thời gian ủ, bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi sơ lại rồi cán bột hơi dày theo hình chữ nhật. Bây giờ các bạn trét đều cream cheese thành 1 lới hơi dày, rồi rắc nho khô. Sau đó cuộn tròn. 



- Dùng dao cắt từng khoanh bánh dày khoảng 4-5 cm.


Xếp các khoanh bánh này lên khay nướng có lót sẵn giấy chống dính. Lấy khăn phủ lên khay bánh ủ lại 50-70 phút. Phải bảo đảm bánh nở gấp đôi trước khi nướng các bạn nhé.


Sau khi banh nở to thì các bạn quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh trước khi nướng.


- Lò nường làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 185 độ C. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 18-22 phút là bánh vàng mặt chín đều.Tắt lò lấy khay bánh ra.


- Trình bày: Bánh mì cream cheese nho khô xếp ra đĩa, dùng nóng hay nguội đều ngon, nhất là vào buổi sáng trờ se se lạnh nhâm nhi chiếc bánh nướng, nhấp ngụm trà xanh thì còn gì bằng.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.