1. Nguyện liệu
(cho 5 cái 140g)
- Phần vỏ:
- 35 gr bột nếp (bột nếp thường)
- 35 gr bột gạo tẻ
- 20 gr bột custard
- 15 ml dầu ăn ( mình dùng dầu dừa/coconut)
- 15 gr sữa đặc
- 20 gr tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây
- 45 gr đường bột hay đường thường
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 170 ml sữa tươi không đường
- Phần nhân:
- 250 cream cheese
- 120 gr bánh quy Oreo
- 20 gr đường
2. Cách làm
- Cream cheese tán nhuyễn cùng với đường, Oreo giã nhỏ. Cả hai thứ này trộn vào nhau, vo viên 70 g/viên. Để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra để qua ngăn mát nếu chưa kịp đóng bánh.
- Cho tất cả nguyên lệu vỏ bánh vào âu trộn đều, lược qua rây. Sau đó hấp 25 phút.
- Bột chín, để hơi nguội rồi cho ra bàn, mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo. Chia bột thành 5 phần, mỗi phần 70 g.
- Cán vỏ bột hơi mỏng, cho nhân vào, vo tròn,thoa chút bột nếp rang hay tinh bột bắp vào khuôn và viên bánh.
Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra.
- Bánh dẻo custard cho ra đĩa, món bánh này ăn lạnh, rất ngon, da bánh vừa mềm, vừa dẻo lại rất thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét