1. Nguyên liệu
- 25 gr ớt xanh +2 trái đỏ
- 20 gr tỏi
- 3 gr muối
- 80 gr đường thốt nốt
- 1 muỗng cà phê sữa đặc
- 2 quả chanh vắt lấy nước =100 ml
- 60 ml nước mắm
- 1 nhánh ngò to hoặc 2 nhánh ngò nhỏ, lấy luôn phần gốc
2. Cách làm
- Ngò + ớt và ngò thái lát.
- Cho tất cả ngò + ớt và tỏi vào máy xay nhỏ. Sau đó cho đường + nước cốt chanh + nước mắm + sữa đặc và muối vào xay 10 giây là tắt máy.
Ghi chú: Bạn có thể băm ớt tỏi ngỏ thật nhuyễn rồi hòa chung với nguyên liệu còn lại.
- Nước chấm hải sảnh cho ra bát nhỏ. Nước chấm này thích hợp các hải sản luộc hoặc hấp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét