THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hải sản

Cách pha nước chấm hải sản chuẩn vị Thái Lan


1. Nguyên liệu

- 25 gr ớt xanh +2 trái đỏ

- 20 gr tỏi

- 3 gr muối

- 80 gr đường thốt nốt

- 1 muỗng cà phê sữa đặc

- 2 quả chanh vắt lấy nước =100 ml

- 60 ml nước mắm

- 1 nhánh ngò to hoặc 2 nhánh ngò nhỏ, lấy luôn phần gốc

2. Cách làm

- Ngò + ớt và ngò thái lát.


- Cho tất cả ngò + ớt và tỏi vào máy xay nhỏ. Sau đó cho đường + nước cốt chanh + nước mắm + sữa đặc và muối vào xay 10 giây là tắt máy.



Ghi chú: Bạn có thể băm ớt tỏi ngỏ thật nhuyễn rồi hòa chung với nguyên liệu còn lại.

- Nước chấm hải sảnh cho ra bát nhỏ. Nước chấm này thích hợp các hải sản luộc hoặc hấp.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.