THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá KFC

 Cá KFC Ngon Không Thể Tưởng 🙂


1. Nguyên liệu

- 3 miếng cá Basa fillets

- 1 muỗng cà phê muối và ớt bột

- Phần bột ướt: 120 gr bột bắp +130 gr bột mì + 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột nở + 1 muỗng canh thì là băm nhỏ + khoảng 300 ml nước lạnh.

- Phần bột khô: 130 gr bột bắp + 130 gr bột mì + 1 muỗng cà phê muối tiêu ớt

2. Cách làm

- Cho hết nguyên liệu phần bột ướt vào âu trộn đều. Phần bột khô các bạn cũng trộn điều ở 1 cái âu khác.


- Cá rửa sạch, thấm khô, cắt miếng. Hãy nghiêng lưỡi dao 45 độ C để cắt miếng cá nhìn to và mỏng. Cho cá vào âu, ướp cùng gia vị.


- Nhúng từng miếng cá vào âu bột nước, sau đó lăn qua âu bột khô. Nhớ lấy tay bóp nhẹ để bột bám được dày khi chiên sẽ có vẩy giòn.



- Bắc chảo dầu lên bếp (dầu ngập miếng cá). Chờ dầu nóng cho từng miếng cá vào chiên với lửa hơi cao. Để yên miếng cá khoảng vài phút trước khi di chuyển. Cách này giúp vẩy cá xù lên, bám quanh miếng cá. Khi cá có lớp vỏ vàng giòn thì gắp ra đĩa.


- Cá KFC cho ra đĩa, cùng ít chips khoai tây. Khi ăn có thể chấm với sốt tương ớt cà chua.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.