THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Pha nước chấm thịt luộc kiểu Thái

 Cách Pha Nước Chấm Thịt Luộc Chuẩn Vị Thái 


1. Nguyên liệu

- 3 trái ớt đỏ

- 3 trái ớt xanh

- 1 muỗng canh đậu phụng rang

- 1 miếng gừng nhỏ = 40 g

- 2 phần gốc ngò

- 4 tép tỏi

- 1 trái chanh vắt lấy nước

- 80 g đường thốt nốt hay đường thường

- 80 ml nước mắm ngon

- 1/4 muỗng cà phê muối

- Phần thịt luộc:

  • 700 g thịt ba chỉ (lựa miếng ít mỡ)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 nhánh sả
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2,5 lít nước
  • 2 củ hành tây

2. Cách làm

- Cho tất cả ớt + tỏi + ngò và gừng vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho muối + đậu phụng rang và đường vào giã chung. Cuối cùng cho hết nguyên liệu còn lại vào hòa đều. Đổ ra chén.



- Thịt heo rửa và cạo sạch phần dơ trên da, luộc nhanh qua nước sôi 5 phút, rồi xả qua nước lạnh cho sạch.


Bây giờ cho nước vào nồi cùng sả đập dập + hành tây + giấm + muối + đường + nước mắm và miếng thịt heo vào nồi, bắc lên bếp luộc lửa vừa khoảng 45-50 phút là thịt chín. Tắt bếp, vớt thịt ra để hơi nguội trước khi thái miếng.



- Xếp thịt ra đĩa có xà lách, rau thơm, bún, đồ chua, dưa leo và chén nước chấm "thần Thánh".


Khi ăn bạn lấy 1 miếng xà lách cùng lát thịt và những thứ có sẵn trên đĩa. Chan nước chấm lên thịt, cuộn lại là .... đưa vào miệng 🙂. Nào! cảm giác của bạn thế nào ? Có ngon không???


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.