Cách Pha Nước Chấm Thịt Luộc Chuẩn Vị Thái
1. Nguyên liệu
- 3 trái ớt đỏ
- 3 trái ớt xanh
- 1 muỗng canh đậu phụng rang
- 1 miếng gừng nhỏ = 40 g
- 2 phần gốc ngò
- 4 tép tỏi
- 1 trái chanh vắt lấy nước
- 80 g đường thốt nốt hay đường thường
- 80 ml nước mắm ngon
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Phần thịt luộc:
- 700 g thịt ba chỉ (lựa miếng ít mỡ)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh giấm
- 1 nhánh sả
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 2,5 lít nước
- 2 củ hành tây
2. Cách làm
- Cho tất cả ớt + tỏi + ngò và gừng vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho muối + đậu phụng rang và đường vào giã chung. Cuối cùng cho hết nguyên liệu còn lại vào hòa đều. Đổ ra chén.
- Thịt heo rửa và cạo sạch phần dơ trên da, luộc nhanh qua nước sôi 5 phút, rồi xả qua nước lạnh cho sạch.
Bây giờ cho nước vào nồi cùng sả đập dập + hành tây + giấm + muối + đường + nước mắm và miếng thịt heo vào nồi, bắc lên bếp luộc lửa vừa khoảng 45-50 phút là thịt chín. Tắt bếp, vớt thịt ra để hơi nguội trước khi thái miếng.
- Xếp thịt ra đĩa có xà lách, rau thơm, bún, đồ chua, dưa leo và chén nước chấm "thần Thánh".
Khi ăn bạn lấy 1 miếng xà lách cùng lát thịt và những thứ có sẵn trên đĩa. Chan nước chấm lên thịt, cuộn lại là .... đưa vào miệng 🙂. Nào! cảm giác của bạn thế nào ? Có ngon không???
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét