Một bát canh dưa chua nấu tiết và đậu phụ có vị chua ngọt mềm mịn. Món ăn nóng ấm, kích thích ăn ngon miệng mà còn giúp bổ sung sắt hiệu quả cho cơ thể. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi công thức này để các thành viên trong gia đình luôn có một món ăn ngon và đủ chất.
1. Nguyên liệu
- 1 bát dưa cải muối chua
- 1 miếng đậu phụ
- 1 miếng tiết luộc (tiết vịt hoặc tiết lợn)
- Vài quả ớt, hành lá, gừng, tỏi, dầu ăn, nước tương
2. Cách làm
- Chuẩn bị các nguyên liệu, dưa chua thái miếng vừa ăn.
- Tiết và đậu phụ thái miếng vừa ăn. Hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, ớt thái nhỏ.
- Đun sôi một nồi nước trong nồi sau đó cho tiết vào luộc qua rồi vớt ra.
- Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng, tỏi và ½ số ớt băm vào xào thơm. Đổ dưa chua vào xào cùng với 2 thìa canh nước tương cho đến khi dưa săn lại.
- Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, hạ nhỏ lửa đun khoảng 10 phút.
Cho tiết và đậu phụ vào cùng chút muối, hạt nêm và đun sôi khoảng 3 phút là được. Thêm phần ớt còn lại vào cùng hành lá thái nhỏ là xong.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét