THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Bột Chiên Giòn Tan, Mang Hương Vị ...TẾT !

Những năm gần đây, mỗi khi Tết đến mình đã giảm bớt những món mứt mang vị ngọt gắt như mứt bí, mứt dừa hay mứt hạt sen... thay vào đó mình làm thêm vài loại bánh đơn giản nhưng trẻ con rất thích, chẳng hạn bánh Chiên giòn này.


1. Nguyên liệu

- 300 g bột mì thường

- 1 trứng gà

- 50 g đường

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh mè đen

- 15 ml dầu

- 10 ml giấm hay nước cốt chanh

- 100-120 ml nước lạnh

2. Cách làm

- Cho hết tất cả các nguyên liệu phía trên vào âu trộn và nhồi 1 lúc, để bột quyện thành 1 khối không dính tay. Lúc đầu bột hơi khô, nhưng nhồi 1 lúc bột sẽ dẻo. ủ bột 30 phút.



- Qua 30 phút , lấy bột ra nhồi lại 1 lần nữa. Lần này bột đã mềm nên nhồi dễ dàng hơn. Bạn cố gắng nhồi bột mịn dẻo nhé.

- Chia bột thành 4 phần. Cán bột thành 1 miếng bột mỏng, càng mỏng càng tốt vì khi bột được cán mỏng thì khi chiên độ giòn sẽ càng cao.


- Cắt bột thành từng miếng có chiều ngang khoảng 1/2 gang tay.  Rắc chút bột mì lên từng miếng bột rồi chồng lên nhau. Sau đó các bạn ắt tùng phần có chiều ngang 4 cm. Bây giờ các bạn lấy khoảng 3-4 miếng bột nhỏ, gấp đôi theo chiều dọc, dùng dao cắt 8-10 đường nhỏ.



Gấp xéo miếng bột, rồi kéo hai đầu thừa về điểm cuối, dùng tay ấn mạnh để các điểm thừa dình vào 1 chỗ là xong ( xem hình).





- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít bánh vào chiên với lửa vừa. Bánh chiên vàng giòn thì gắp ra đĩa .



- Trình bày: Bánh cho ra đĩa, vừa ăn vừa uống trà, nói chuyện vui ngày Tết thì tuyệt lắm các bạn ạ.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.