THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn Chiên Riềng


1. Nguyên liệu

- 1 kg sườn 

- 1 miếng gừng

- 1 củ hành tím

- 3 phần trắng hành lá

- 3 tép tỏi

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 trái ớt sừng

- 1 củ riềng nhỏ

- 80 gr bột bắp hay bột chiên giòn

- 1 quả trứng gà

- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê bột nêm


2. Cách làm

- Ớt sừng + tiêu + hành lá + riềng + tỏi + gừng và hành tím cho vào cối giã nát.

- Sườn rửa sạch, cắt miếng cho vào âu trộn cùng trứng gà + gia vị và nguyên liệu giã nát. Để âu sườn vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, sau đó lấy ra trộn chung với bột bắp trước khi chiên.


- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít sườn vào chiên với lửa vừa. Khi sườn chín vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


- Trình bày: Sườn chiên riềng cho ra đĩa có ít xà lách. Món này ăn cùng cơm hoặc ăn chơi đều ngon.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.