THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng

Bánh chưng rán giòn (bằng nồi chiên không dầu)

Sau Tết chắc hẳn rất nhiều gia đình vẫn còn thừa bánh chưng và bánh chưng rán thường được nhiều người lựa chọn để ăn đổi bữa. Bên cạnh cách rán bánh chưng bằng chảo hoặc rán bánh chưng bằng nước lọc thì các chị em cũng có thể làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu.


Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt bánh chưng thành các miếng tuỳ ý thích, sau đó có thể lót giấy bạc, giấy nến rồi cho bánh chưng vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ khoảng 180 độ trong 10 phút, sau đó bạn lật mặt bánh và để tiếp trong 10 phút là được.

Tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu mà các bạn set nhiệt độ cho phù hợp nhé. Ngoài ra, bạn có thể phết một chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh được giòn hơn.

Ảnh: Hoàng Yến

Bánh chưng rán làm bằng nồi chiên không dầu có cách làm vừa đơn giản lại nhàn hơn hẳn vì các chị em không phải đứng canh bếp. Thành phẩm là miếng bánh chưng rán ngoài giòn, trong mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng thích.

Thành phẩm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Yến

 Cùng xem các thành phẩm bánh chưng, bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu nhé!

Với loại nồi chiên không dầu chống dính tốt thì các chị em cũng không cần lót giấy bạc hoặc giấy nến. Ảnh: Rosa Pham

Các chị em cũng có thể cắt bánh chưng và để nguyên cái như thế này. Ảnh: Tran Dieu Hong

Còn đây là team thích cắt nhỏ bánh chưng. Ảnh: Nguyen Lan Huong

Cách làm này này vừa đơn giản lại giúp các chị em rảnh rang hơn hẳn. Ảnh: Thuy Nguyen

Các chị em cũng có thể làm tương tự với bánh tét. Ảnh: Mint

Các chị em có thể tận dụng cho thêm các món khác như giò, nem rán vào nồi chiên không dầu. Ảnh: HK Phuong

Với bánh tét thì chúng ta chỉ cần cắt thành các khoanh. Ảnh: Bong Quynh

Những miếng bánh tét giòn rụm hấp dẫn. Ảnh: Phuongthao Phung

Việc lót giấy bạc sẽ giúp bánh chưng không bị dính vào nồi. Ảnh: Hoàng Yến

Chúc các bạn thành công!

(Tổng hợp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.