THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mọc tôm nấu củ cải

Canh tôm nấu củ cải có tác dụng dưỡng âm, giảm ho cảm. Nó cũng có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn.


1. Nguyên liệu

- 500g tôm

- 40g giò sống

- 1 cây củ cải trắng to

- 2 thìa súp bột ngô

- Hành, gừng

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- Muối

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, sau đó bóc vỏ tôm, lột chỉ đen. Giữ lại phần đầu tôm để ninh nước cho ngọt.

- Cho hành và gừng thái lát vào bát, thêm chút nước ấm vào ngâm, việc này giúp hành bớt hăng và có phần nước gừng hành thơm để trộn với tôm.


- Tôm băm nhỏ, rồi cho hành và gừng vào băm cùng, băm tới khi thu được hỗn hợp thịt tôm thật nhuyễn thì đổ vào tô. Thêm giò sống, 2 thìa súp bột ngô, nước ngâm hành gừng ở trên, hành lá băm nhỏ cùng với 1 thìa canh (15ml) rượu nấu ăn, trộn đều.


- Để phần hỗn hợp tôm trong 5 phút cho ngấm. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả từng viên mọc tôm vào. 


- Khi các viên mọc tôm chín nổi lên trên mặt nước thì chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt viên mọc tôm ra thả ngay vào nước. Bước này giúp mọc tôm giữ được độ giòn và ngọt.

- Củ cải gọt vỏ rồi bào sợi.


- Đun sôi 1 nồi nước, thả củ cải vào chần trong 15 giây rồi đổ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Bước chần củ cải này sẽ giúp vị đắng và hăng của củ cải được loại bỏ.

- Sau đó, cho chút dầu vào nồi, cho đầu tôm vào phi lên cho thơm. 


- Khi đầu tôm chín dậy mùi thơm thì đổ nước vào, phần nước đủ cho lượng ăn của gia đình bạn. Sau đó đợi nước sôi thì thả củ cải và mọc tôm vào đun trong 6 phút, nêm muối cho vừa ăn. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp. Trước khi múc canh ra tô bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ cho món canh thêm phần hấp dẫn nhé!


Canh tôm nấu củ cải có vị thanh ngọt, nóng hổi. Từng viên mọc tôm giòn ngọt ăn kèm với củ cải trắng thanh thanh hấp dẫn lắm nhé. Đang là mùa củ cải nên bạn hãy mua về để làm món ngon cho gia đình nhé! Mùa nào ăn thức nấy là nhất đấy!


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.