THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Trứng xào bầu


1. Nguyên liệu

- 100g bầu

- 3 quả trứng

- 1 cây hành lá

- 1/2 thìa cafe muối

- 1 chút vừng trắng rang chín

- 1 ít ớt băm nhỏ (Tùy chọn)

2. Cách làm

- Bầu gọt vỏ, nạo thành sợi. Đập 3 quả trứng vào tô, thêm chút xíu muối rồi đánh tan.


- Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu vào rồi đổ trứng vào tráng. Trứng chín thì lật mặt lại chiên nhỏ lửa để  trứng chín tới. Sau đó lấy trứng ra thớt, thái thành từng sợi dài.


- Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Vẫn trên chảo vừa chiên trứng cho thêm chút xíu dầu rồi cho bầu vào  xào, thêm chút muối cho vừa vặn.


- Khi bầu mềm rồi thì đổ trứng vào xào cùng thêm 3 phút nữa để trứng quyện với bầu. Tiếp theo, rắc chút hành lá và ớt bằm là xong. 


- Múc trứng ra đĩa, rắc thêm chút vừng để gia tăng hương vị cho món ăn. 


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.