1. Nguyên liệu
- 300g-500g gân bò
- Rau tiến vua
- Xoài xanh
- Cà rốt
- Ớt, tỏi, nước mắm, đường, gừng, chanh
- Rau thơm
- Lạc rang
2. Cách làm
- Gân bò rửa sạch luộc chín cùng 1 tép gừng, 1 xíu hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ. Sau khi gân bò chín thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh giúp gân giòn hơn.
- Trong lúc luộc gân bò thì chuẩn bị nước trộn và ướp các loại rau củ. Rau tiến vua ngâm cho nở mềm và cắt bằng đốt ngón tay. Cà rốt, xoài xanh cắt khúc tùy sở thích. Ướp cà rốt, xoài xanh, rau tiến vua với 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 1/3 thìa bột canh.
- Nước trộn nộm: 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm. Khuấy đều sau đó mới cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.
- Sau khi gân bò đã nguội thì thái mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp rau củ đã ướp. Rưới nước trộn lên và trộn đều.
- Để tầm 30 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét