THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Trứng cuộn bông cải xanh



1. Nguyên liệu

- 100g bông cải xanh

- 3 quả trứng

- 2 thìa canh bột mì

- Muối

- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bông cải rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả thêm chút muối vào, cho bông cải vào luộc chín. Vớt ra để ráo nước rồi băm nhỏ.


- Đập trứng, chia đôi lòng đỏ để riêng, lòng trắng để riêng. Cho mỗi phần 1 thìa bột mì rồi đánh tan với 1 chút muối. Sau đó ở phần lòng trắng bạn cho phần bông cải xanh vào, trộn đều.


- Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ. Sau khi dầu nóng cho phần lòng đỏ trứng vào chiên. Mặt lòng đỏ hơi se lại thì cuộn tròn. Sau đó tiếp tục đổ phần lòng trắng trứng vào chiên. 


- Khi thấy lòng trắng trứng bắt đầu se mặt, thì cuộn lại bắt đầu từ phần lòng đỏ. Sao cho phần lòng trắng bao trọn phần lòng đỏ. Sau đó chiên thêm khoảng 3 phút để trứng chín hoàn toàn. Gắp trứng ra thớt, thái miếng vừa ăn.


Món trứng cuộn bông cải xanh với màu sắc bắt mắt, phần ruột màu vàng bên ngoài màu trắng điểm xanh rất hấp dẫn. Món ăn này vừa giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt nên ai cũng sẽ thích. Đây cũng là mẹo hay để giúp các bé lười ăn rau có thể tiêu thụ một lượng rau nhất định khi thưởng thức món ăn này. Bạn có thể thêm cà rốt, xúc xích hoặc thịt nguội vào phần lòng đỏ để gia tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Tùy theo sở thích và cách sáng tạo của bạn để có một món ăn hấp dẫn nhé.

Chúc các  bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.