THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng cuộn thịt hấp


1. Nguyên liệu

- 5 quả trứng

- 300g thịt bằm

- Hành lá

- Rau cải bó xôi (tùy chọn)

- Muối

- Hạt tiêu

- Nước tương

- Ngũ vị hương

2. Cách làm

- Trộn thịt băm với chút muối, nước tương, hạt tiêu, ngũ vị hương và hành lá cắt nhỏ. Đập trứng trong tô, đánh trứng với chút xíu muối cho tan hoàn toàn.

- Sau đó cho chút dầu vào chảo, tráng mỏng trứng. Phần trứng đó chia ra làm 3 để tráng được 3 lần.


- Sau khi tráng trứng chín thì nhẹ nhàng đặt trứng lên trên thớt, rồi dàn phần thịt đã ướp lên trên. Với số lượng 3 lớp trứng tráng bạn cũng chia thịt ra làm 3 phần. Nhẹ nhàng cuộn thành từng cuốn trứng có nhân thịt.

- Đặt trứng vào trong khay hoặc đĩa sâu lòng, có thể chịu nhiệt. Đem hấp trứng chín. Thời gian hấp khoảng 12 - 15 phút là phần thịt bên trong sẽ chín.


- Sau đó lấy trứng ra, thái thành từng lát mỏng rồi bày tròn quanh đĩa. Phần giữa đĩa có thể chần chút rau cải bó xôi, cắt nhỏ trộn chua ngọt để ăn kèm. 


Muốn món trứng cuộn thịt thành công, đầu tiên lớp trứng tráng phải đủ mỏng, để khi cuộn thịt được dễ dàng, không bị rách. Hấp xong, trứng sẽ dính vào với phần thịt giúp món ăn ngon dễ hòa quyện hương vị hơn. Món trứng cuộn này có thể chấm với nước tương thêm vài lát ớt nhé.

Bạn có thể cuộn trứng rồi hấp sơ, sau đó để trong ngăn đá. Khi cần chỉ cần đem rã đông rồi hấp lại là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.