Bằng cách kết hợp khoai môn với tôm thịt và các loại rau quả, bạn có thể tạo nên món nộm khoai môn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon khó quên.
1. Nguyên liệu
- 400g khoai môn
- 200g tôm tươi
- 150g thịt ba chỉ
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 1 củ tỏi, củ hành tím
- Đậu phộng rang
- 1 – 2 trái ớt
- Rau húng, rau răm
2. Cách làm
- Khoai môn gọt vỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra bào sợi.
- Đun nóng dầu ăn, cho khoai vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ.
- Khoai vàng tới thì vớt ra chiên thêm 1 lần nữa rồi vớt ra để ráo dầu.
- Tôm, thịt rửa sạch luộc chín với chút muối và gừng. Xong vớt ra tô nước lạnh.
Phần thịt thái lát.
Tôm chẻ đôi bỏ chỉ đen.
- Cà rốt, dưa leo, hành tây gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
- Cho vào bát: 1,5 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng tương ớt và ớt băm khuấy đều.
- Cho tôm thịt, khoai môn chiên giòn, cà rốt, dưa leo và rau thơm thái nhỏ vào tô, thêm nước mắm trộn nộm vào rồi trộn đều hỗn hợp.
Thêm tỏi phi, đậu phộng rang và trộn đều tiếp.
- Bày nộm khoai môn ra đĩa cho đẹp mắt. Bạn có thể rắc thêm một chút đậu phộng và húng quế lên trên cho hấp dẫn, đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi.
3. Lưu ý
- Để tránh bị ngứa khi gọt khoai bạn nên để nguyên đất bám trên khoai, đeo bao tay rồi gọt vỏ khoai. Không nên rửa trước.
- Chiên khoai 2 lần sẽ giúp khoai giòn lâu hơn mà không bị ỉu khi trộn nộm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét