THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm hoa chuối thịt bò


1. Nguyên liệu

- Thịt bắp bò

- Hoa chuối thái sợi

- Cà rốt

- Giá

- Lạc rang

- Rau thơm

- Khế chua

2. Cách làm

- Thịt bò mua về rửa sạch thái lát mỏng ướp cùng ít gừng, tiêu, hạt nêm.

- Hoa chuối, giá, cà rốt rửa sạch thái sợi vừa ăn sau đó ngâm nước muối tầm 30 phút vớt ra để ráo.

- Nước trộn nộm: 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm. Khuấy đều sau đó mới cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.

- Ướp cà rốt, giá, hoa chuối cùng 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 1/3 thìa bột canh.

- Đun sôi nước và cho thịt bò đã ướp vào nhúng. Khi thịt chín vớt ra để ráo. Sau đó cho thịt bò và hỗn hợp rau vào bát rồi rưới nước trộn lên và trộn đều.

- Để tầm 10 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.