THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Bữa sáng từ Yến mạch ngâm qua đêm

Khởi đầu ngày mới với bữa sáng hoàn hảo từ yến mạch ngâm qua đêm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.



1. Nguyên liệu

- Sữa hạnh nhân: 177ml

- Yến mạch: 45g

- Hạt chia: 1 thìa súp

- Hạt gai dầu: 1 thìa súp

- Siro cây phong: 1/2 thìa cafe

- Vani: 1/2 thìa cafe

- Muối biển: 1 chút

- Bột quế: 1 chút

- Hoa quả tươi (Tùy chọn, để rắc lên trên)


Overnight oats hay còn gọi là yến mạch ngâm qua đêm là một phiên bản "không cần nấu chín" của bột yến mạch. Được làm bằng cách ngâm yến mạch đã cán dẹt trong sữa hạnh nhân hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào khác, sự hấp thụ của chất lỏng làm cho yến mạch đủ mềm để ăn.

Do đó, không cần nấu nướng, món yến mạch ngâm qua đêm này trở thành ứng cử viên lý tưởng cho bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng vào buổi sáng. Khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức chúng, bạn có thể phủ lên chúng bằng các loại hạt khô hoặc trái cây tươi mà bạn thích.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa sáng dễ dàng, chuẩn bị trước để làm cho buổi sáng của bạn hiệu quả hơn, hãy thêm món yến mạch ngâm qua đêm thơm ngon này vào kế hoạch thực đơn hàng tuần của bạn.

2. Cách làm

- Cho yến mạch đã cán mỏng, hạt chia, hạt gai dầu, muối, quế, vani, siro cây phong vào trong một cái bát/lọ. Đổ sữa hạnh nhân vào. Nếu không có siro cây phong bạn có thể thay bằng mật ong.

- Khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi chúng kết hợp tốt và đậy nắp lại.

- Để yến mạch trong tủ lạnh cả đêm. Vào buổi sáng, bạn lấy yến mạch ra và khuấy đều, thêm các loại trái cây hoặc hạt khô mà bạn thích và thưởng thức.

Các mẹo để có món yến mạch ngâm qua đêm ngon:

- Hâm nóng yến mạch ngâm qua đêm vào buổi sáng trong mùa lạnh để có bữa sáng ấm áp.

- Để tăng thêm protein, hãy thêm sữa chua Hy Lạp hoặc một muỗng bột protein. Lưu ý rằng loại bột bạn sử dụng sẽ thay đổi hương vị và kết cấu, vì vậy hãy bắt đầu với một nửa khẩu phần và xem bạn có thích thú với hương vị không.

- Có thể thêm kem hoặc bơ từ các loại hạt như bơ hạnh nhân, bơ hạt điều hoặc bơ hạt hỗn hợp.

- Đương nhiên, hãy làm ngọt yến mạch của bạn với quả chà là cắt nhỏ hoặc trái cây tươi. Trộn đều với yến mạch hoặc thêm vào buổi sáng hôm sau khi bạn đã sẵn sàng thưởng thức.

- Bảo quản yến mạch trong lọ hoặc hộp thủy tinh kín khí có thể dùng được tối đa 5 ngày. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng mang theo khi di chuyển, tránh bị tràn và giữ được lâu hơn trong tủ lạnh.


Yến mạch ngâm qua đêm là gì?

Overnight oats là hỗn hợp thực phẩm gồm có yến mạch (được ngâm qua đêm) dùng chung với sữa tươi, sữa chua có cho thêm các loại hạt dinh dưỡng, trái cây (tươi hoặc khô đều được). Đây là món ăn mang lại nguồn dinh dưỡng nhiều, vì nó cung cấp đầy đủ các hàm lượng chất xơ, carbohydrate, chất đạm và chất béo tốt cho sức khỏe người dùng.

Overnight oats trông rất hấp dẫn bởi màu sắc của các loại trái cây và hạt dinh dưỡng cùng với vị béo ngậy, dẻo, ắt hẳn sẽ mang lại cảm giác ngon và lạ miệng khi bạn có dịp thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!!!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.