Chịu khó "lăn" vào bếp khoảng 1 tiếng, chị em sẽ được "đã miệng" cả tháng liền!
1. Nguyên liệu
- 500g hạt điều
- 10g bơ lạt
- 50ml siro ngô
- 20ml mật ong
- 20g bột pho mai Nhật Bản
- 20g bột pho mai Tornado
2. Cách làm
- Nướng hạt điều
Dàn đều 500g hạt điều ra khay nướng hoặc lòng của nồi chiên không dầu. Sau đó, nướng hạt điều ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 15-20 phút để hạt điều chín hoàn toàn. Đợi cho hạt nguội bớt, chị em hãy tách bỏ lớp bám trên bề mặt hạt điều.
- Trộn bột pho mai
Cho vào bát: 20g bột pho mai Nhật Bản, 20g bột pho mai Tornado và trộn đều.
- Hòa tan bơ và bột pho mai
Bắc chảo lên bếp, đun chảy 10g bơ lạt. Sau đó, cho vào chảo 50ml siro ngô và 20ml mật ong, khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, cho vào chảo 1/2 lượng bột phô mai vừa trộn ở bước 2 và tiếp tục khuấy đều tay.
- Rang hạt điều
Cho vào chảo phần hạt điều đã được nướng chín, khuấy đều cho đến khi phần nước sốt cạn hết thì tắt bếp.
Tiếp theo, dàn đều phần hạt điều vừa rang vào khay nướng/nồi chiên không dầu và sấy ở mức nhiệt 80 độ trong khoảng 60-90 phút.
- Cuối cùng, trộn đều phần hạt điều vừa sấy với phần bột phô mai còn lại. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món hạt điều rang pho mai rồi!
Chúc các bạn thành công!
1 nhận xét:
Không biết giá hạt điều rang muối và đã qua chế biến thì giá sỉ các loại giá bao nhiêu ạ.
Bên e chuyên bán các set quà từ trà thảo mộc, nông sản việt như cà phê, mật ong, macca, điều..
set quà tết hay những gợi ý set quà tặng từ nông sản, set quà tết các loại hạt nên cần tìm nguồn giá tốt.
Đăng nhận xét