THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Hạt điều rang trứng muối, rong biển


1. Nguyên liệu

- 500gr hạt điều

- 100gr đường kính

- 20gr bơ lạt

- 10gr lá rong biển xay

- 8 lòng đỏ trứng muối (loại đã nướng chín)

2. Cách làm

- Tán nhuyễn trứng muối và rong biển

Chị em hãy đặt 1 chiếc rây lọc lên miệng bát rồi thả khoảng 3-4 chiếc lòng đỏ trứng muối vào và tiến hành tán nhuyễn qua rây lọc. Thao tác tương tự với lượng trứng muối còn lại.

Sau đó, trộn đều phần trứng muối đã tán nhuyễn với 10gr lá rong biển xay.


- Đun chảy bơ đường và hỗn hợp trứng muối

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100gr đường kính và 100ml nước, đun đường trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi và đường chuyển sang màu nâu nhạt.

Tiếp đó, cho vào chảo 20gr bơ lạt rồi đảo đều cho bơ tan ra.

Cho 1/2 hỗn hợp trứng muối rong biển vào chảo và đảo đều cho hỗn hợp được hòa quyện.


- Rang hạt điều

Cho 500gr hạt điều vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. Khi hạt điều đã chín, tách bỏ lớp vỏ lụa và cho vào chảo nước sốt. Đảo đều hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi nước sốt trong chảo cạn hết và sốt bám đều các mặt hạt điều thì tắt bếp.


- Dàn hạt điều đã chế biến ra khay và cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu, sấy ở mức nhiệt 80 độ trong khoảng 60-90 phút.

- Cuối cùng, trộn hạt điều vừa sấy với lượng bột trứng muối - rong biển còn lại. Vậy là xong!


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.