THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Làm chả gà bằng nồi chiên không dầu

Món chả gà này làm cực nhanh mà đảm bảo là ngon, rất tiện lợi để chế biến trong những ngày hè nóng nực không muốn đứng bếp lâu vì sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến. Thịt gà trộn với đậu phụ, cà rốt kết hợp cùng phần nước sốt salad Caesar để tăng độ béo và bùi cho món ăn. Món chả gà này chắc chắn sẽ được lòng tất cả các thành viên trong gia đình dù là ăn chơi hay ăn với cơm đều hợp cả.



1. Nguyên liệu

- Ức gà: 100g

- Đậu phụ: 1 bìa

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Hành lá: 1 cây

- Bột ngô: 30g

- Tỏi: 2 tép

- Muối: 1g

- Dầu oliu: Vừa đủ

- Sốt salad Ceasar: Vừa đủ

2. Cách làm

- Ức gà mua về rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập phần thịt với vài lát gừng. Luộc cho ức gà chín hoàn toàn. Để ức gà nguội thì xé nhỏ. Sau đó cho vào máy xay, xay nhỏ.


- Cho đậu phụ vào tô lớn, đeo bao tay vào rồi bóp nát phần đậu này. 


- Cà rốt nạo vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm xay nhỏ.


- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ. Cho tỏi, hành vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ. 


- Đổ cà rốt đã xay, thịt gà, hành lá tỏi vào tô đậu phụ. Thêm 1g muối, 30g tinh bột ngô, một lượng nước sốt salad Caesar thích hợp. Vì thành phần nước trong đậu phụ khác nhau nên lượng tinh bột được bổ sung tùy theo trạng thái của hỗn hợp, nhưng không được quá nhiều, nếu không sẽ khiến chả gà bị mềm. Phần nước sốt trộn salad cũng đã có muối nên lượng muối bạn cũng cân đối cho phù hợp không nên cho nhiều quá sẽ bị mặn. 


- Trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi đồng nhất, rồi viên lại thành từng khối tròn nhỏ đều nhau, nắm chắc tay để không bị rơi phần nhân ra.


- Dùng bình dầu xịt, xịt hai lần vào giỏ nồi chiên không dầu để có một lớp dầu mỏng ở giỏ. Sau đó xếp các viên chả gà vào rồi xịt dầu lên bề mặt các viên chả.


- Cho chả gà vào chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 12 – 15 phút, bạn điều chỉnh thời gian phù hợp với kích thước của viên chả gà nhé!

- Sau thời gian chiên, lấy chả gà ra, xếp lên đĩa ăn nóng với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.


Món chả gà này có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong ẩm và mọng nước ăn cực kỳ hấp dẫn. Đây cũng là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nên rất có lợi cho sức khỏe của cả nhà đấy!

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.