THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Khoai môn hấp thịt băm

Thịt băm chế biến như thế nào mới ngon? Làm nem, xào rau hay nấu canh? Cách làm nào thì bạn cũng từng thử qua rồi phải không? Hôm nay hãy thử công thức mới này để bữa ăn thêm phong phú.


1. Nguyên liệu

- Thịt băm:  150g

- Khoai môn:  300g

- Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường, muối, hành, gừng, ớt, dầu điều

2. Cách làm

- Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ và rửa lại lần nữa. Cắt thành các que vừa ăn, ướp chút muối. Xếp đều vào đĩa.


- Hành và gừng băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, thêm hành cùng gừng vào phi thơm thì thêm thịt băm vào xào đến khi chuyển màu.

- Cho nước tương, dầu hào, xíu đường vào. Nếu không thích nước tương bạn có thể cho nước mắm hoặc hạt nêm.

- Thịt băm rải đều lên phần khoai môn đã cắt sợi nhỏ. Đun sôi xửng hấp, cho đĩa khoai môn thịt bằm vào hấp trong 15 phút. Khi chín có thể rắc hành lá và ớt cắt nhỏ lên trên.


Chúc các bạn thành công!

(Theo phunuvietnam.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.