1. Nguyên liệu
- 1 kg lòng heo
- 2 muỗng canh muối + 1/2 chén giấm + 1 muỗng canh gừng giã nhỏ.
- 2 nhánh sả + 4 tép tỏi +1 củ hành tím + 1 muỗng cà phê hạt tiêu +3 phần gốc ngò đã rửa sạch + 3 phần trắng hành lá cũng đã được rửa sạch + 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc 1 trái ớt sừng
- Gia vị: 1 muỗng cà phê mật ong + 1,5 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh dầu hào.
2. Cách làm
- Lấy 1 nhánh sả thái lát cho vào cối cùng tỏi + hành tím thái lát + tiêu giã nhuyễn.
- Lòng heo cho vào âu cùng với muối + giấm và gừng nhồi thật kỹ ( khoảng 5-6 phút), sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần để lòng heo sạch.
- Nấu một nồi nước cùng với 1 nhánh sả thái khúc đập dập cùng ít hạt tiêu. Luộc khoảng 10-12 phút, rồi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
Bây giờ cắt lòng thành từng khúc.
Cho lòng vào âu ướp cùng gia vị và sả, hành tỏi... giã nhuyễn. Ướp ít nhất 1 tiếng trước khi xiên lòng vào cây, xếp lên khay có lót giấy bạc.
- Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay lòng heo vào nướng mỗi bên khoảng 12-15 phút. chờ lòng heo vàng thơm hai mặt trước trước khi tắt lò.
- Trình bày: Lòng heo nướng cho ra đĩa có ít xà lách và dưa leo. Món này ăn cùng cơm hoặc làm đồ nhậu cho chồng đều rất lạ và ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét