THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà Tím Kho Trứng


1. Nguyên liệu

- 4-5 quả trứng gà

- 2 quả cà tím to

- 2 nhánh hành lá

- 3 tép tỏi 

- 1 củ hành tím

- Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt + 1 muỗng cafe tương ớt xào + 1 muỗng canh xì dầu + 2/3 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe dầu hào +1/3 muỗng cafe tiêu + 2/3 chén nước

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch thái khoanh tròn dày khoảng 1 cm. Hành tím và tỏi tháo mỏng hay băm nhỏ. Hành lá thái khúc.


- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, dập từng quả trứng vào chiên với lửa hơi cao, khi trứng chín có viền ngoài hơi giòn thì vớt ra đĩa.

Sẵn cái chảo dầu các bạn cho cà tím vào chiên nhanh khoảng 5-6 phút rồi gắp ra dĩa. (Mình chiên sơ cà tím như thế này sẽ giúp lát cà khi kho không bị nát. Tuy nhiên nó sẽ hơi béo đối với các bạn đang ăn kiêng).


- Bây giờ bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 chút dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi và hành lá vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị vào nấu sôi


Cuối cùng cho trứng và cà tím chiên vào kho 10-12 phút. Khi thấy mọi thứ đều thấm vị, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.


- Trình bày: cho cà tím kho trứng ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ cùng vài lát ớt là hoàn tất.



Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.