THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Pie chanh

Key Lime Pie

Nếu ai đã phát ngấy những chiếc bánh ngọt, nhưng vẫn muốn thưởng thức một món bánh ngon thần sầu để dùng tráng miệng. Thì món bánh pie chanh hay còn gọi là key lime pie chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt hảo nhất dành cho bạn. Thử xem nhé!

Bánh Pie chanh

1. Nguyên liệu

*Phần đế bánh:
- 200gr vụn bánh quy 
- 30gr đường 
- 70gr bơ đun chảy
*Phần custard chanh:
- 4 lòng đỏ trứng 
- 1 hộp sữa đặc (380gr) 
- 120ml nước cốt chanh
- 1 muỗng canh vỏ chanh bào 
*Phần kem tươi:
- 240gr kem tươi whipping 
- 1 muỗng canh đường xay
*Crust:
- 7 oz (200g) digestive biscuits or graham crackers
- 2 tbsp (30g) sugar
- 5 tbsp (70g) butter, melted
*Filling:
- 4 egg yolks
- 1 can (14 oz -397g) sweetened condensed milk
- 1/2 cup (120ml) lime juice
- 1 tbsp lime zest
*Topping:
- 1 cup (240g) whipping cream
- 1 tbsp (10g) powdered sugar

2. Cách làm

*Phần đế bánh / Prepare the crust:
- Bật lò nướng 180oC.
  Preheat oven to 350oF (180oC).
- Cho bánh quy vào máy xay, xay nhuyễn 200g bánh quy.
  Place the biscuits/graham crackers into the bowl of a food processor. Blend until crumbs form.
Bánh Pie chanh
- Đổ bột bánh quy ra bát (tô), sau đó cho thêm 30g đường, 70g bơ nhạt đun chảy. Trộn đều.
  Transfer the crumbs into a bowl, stir in sugar and melted butter. 
Bánh Pie chanh
- Đổ vào khuôn bánh. Dùng muỗng để dàn đều và ép chặt vào trong lòng khuôn để làm đế bánh.
Press the mixture onto the bottom and sides of a 8-9 inch (20-23cm) pie pan.
Bánh Pie chanh
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180o C trong 8 - 10 phút và để nguội.
  Bake for 8-10 minutes and let to cool on a rack for about 15 minutes.
Bánh Pie chanh
*Phần nhân chanh / Prepare the filling:
- Trong tô nhỏ, cho 4 lòng đỏ trứng và 1 muỗng canh vỏ chanh bào. Trộn đều.
  In a large bowl whisk egg yolks with lime zest until creamy and light yellow colored.
Bánh Pie chanh
Bánh Pie chanh
- Sau đó thêm 380g sữa đặc. Thêm 120ml nước cốt chanh. Khuấy đều.
  Stir in condensed milk and lime juice until well combined.
Bánh Pie chanh
Bánh Pie chanh
- Đổ hỗn hợp vào đế bánh đã nguội và nướng thêm 15 phút nữa.
  Pour the mixture over the cooled crust and bake for 15 minutes.
Bánh Pie chanh
- Sau 15 phút, để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm cho bánh được định hình.
  Let pie cool completely at room temperature and then refrigerate for several hours or better overnight. 
Bánh Pie chanh
*Phần hoa kem tươi trang trí / Prepare the topping:
- Đánh bông 240g kem tươi whipping cream. Cùng với 1 muỗng canh đường xay. 
  Whip the cream until soft peaks form. Incorporate powder sugar and whip until stiff peaks form. 
Bánh Pie chanh
Bánh Pie chanh
- Cho kem vào túi bắt kem với đui hình sao và bơm nhẹ lên trên bánh.
  Place the whipped cream into a piping bag fitted with 1M (½ inch-1cm) star tip and decorate the pie.
Bánh Pie chanh
- Sau đó rắc thêm một ít vỏ chanh bào lên trên bánh để trang trí.
  Sprinkle some lime zest on top if desired.
Bánh Pie chanh
- Cắt bánh và thưởng thức thành quả thôi.
Bánh Pie chanh
Bánh Pie chanh
- Nếu không ăn hết thì để phần bánh thừa vào trong tủ lạnh nhé.

  Keep leftover pie refrigerated.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp Nhà Channel)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.