Nếu người miền Bắc ưa chuộng các loại xôi mặn như xôi gà, xôi xéo, xôi với các loại đậu - hạt... thì người miền Nam có vẻ ưu ái các món xôi ngọt, trong đó có xôi sầu riêng dẻo mềm thơm phức. Bản thân xôi đã có sẵn vị ngọt dịu và thơm đặc trưng của sầu riêng nên bạn không cần ăn cùng bất cứ một loại đồ ăn nào khác mà vẫn thấy món xôi này có một sức hấp dẫn khó quên!
1. Nguyên liệu
- 450g gạo nếp
- 200g sầu riêng
- 60g đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Ngâm nếp qua đêm. Đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nửa muỗng cà phê muối trộn đều nhưng phải nhẹ nhàng để nếp không bị vỡ.
- Dầm sầu riêng với đường, tán đều cho đường hoà tan.
- Cho nếp cho vào xửng nước đang sôi hấp thời gian khoảng 15-20 phút, nếm thử xem hạt xôi đã chín chưa. Sau đó cho thêm sầu riêng đã đánh tan với đường vào.
- Dùng đũa trộn đều nhẹ tay, đậy nắp hấp thêm 5 phút nữa.
- Lấy xôi ra đĩa và thưởng thức.
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét