THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Cá lóc chay

Vegetarian fish

Cá lóc thuần chay

1. Nguyên liệu

-400g hủ ky lá luộc sơ
-5 miếng đậu phụ
-500g ham nhão (nếu có)
-10 lá tảo nori (thường dùng làm sushi)
-Đường, tiêu, bột nêm

2. Cách làm

- Đậu hủ và hủ ky lá xay nhuyễn, trộn hem nhão rồi nêm bột nêm cho vừa ăn.
Sau đó, dùng lá tảo cuốn theo các bước sau:
- Cho hỗn hợp vào một đầu lá tảo, để chừa một ít hai đầu
- Quấn lại cho đến hết lá (nhớ cố quấn chặt tay)
- Dùng giấy ny-lông thực phẩm quấn chặt lại, gấp hai đầu rồi quấn nốt ny-lông để cố định.
- Sau khi quấn xong, có thể ấn nhẹ lên thanh cá để lúc thái khoanh có hình hơi bầu dục, trông sẽ hấp dẫn hơn.
- Hấp cách thủy trong 40p, để nguội là được.
 Cá lóc thuần chay này có thể thái khúc chiên vàng, kho tộ, nâú canh, nấu bún hoặc làm các món từ cá chay khác.
Chúc các bạn thành công!
(Theo vegekitchen.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.